Mô tả
Chả bò Huế được làm theo công thức truyền thống lâu năm của gia đình. Nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ, đảm bảo an toàn cho thực khách. Chả được đóng túi chân không theo từng đòn riêng biệt nên rất sạch sẽ, thích hợp để mua làm quà tặng. Túi mặc định là đòn nặng nữa kg, nếu quý khách muốn mua loại đòn nặng 1kg vui lòng đặt trước. Về hương vị, chả bò đậm vị hơn, ít ngọt hơn so với chả bò Đà Nẵng và mang đậm hương vị ẩm thực xứ Huế.
Thành phần chả bò Huế
- Thịt nạc bò (không mỡ).
- Mỡ heo (phần mỡ lưng)
- Các gia vị khác (đường, nước mắm, muối, bột nở, bột bắp, hạt tiêu, tỏi…)
Các làm chả bò Huế
Để làm được chả bò ngon thì mỗi gia đình sẽ có bí quyết riêng, tuy nhiên một công thức chung giống nhau đó là thịt bò phải toàn nạc và các công đoạn liên quan đến thịt bò phải lạnh, thường giữ nhiệt độ thịt bò dưới 5 độ sẽ đảm bảo thành công.
- Thịt nạc bò: Lọc bỏ hết phần mỡ bò, cho vào tủ đông. Sau đó thái nhỏ để xay. Nếu nhà có máy xay công suất lớn thì có thể không cần thái thịt bò quá nhỏ.
- Thịt mỡ heo: Cũng để đông, sau đó thái nhỏ và xay mịn. Một số gia đình còn có thêm phần thịt mỡ thái hạt lựu trộn vào chả bò, tuy nhiên chả bò huế không có phần mỡ này.
- Thịt nạc bò và mỡ heo sau khi xay trộn cùng nhau và tiếp tục xay để 2 loại này trộn lẫn với nhau. Sau đó cho nước mắm, bột bắp, bột nở, hạt tiêu, tỏi vào và tiếp tục xay.
- Phần hỗn hợp sau khi xay được cho vào tủ đông một lúc, sau đó đem ra gói thành đòn chả bò bằng lá chuối.
- Cuối cùng là hấp chín đòn chả bò, thế là bạn đã có đòn chả bò Huế như ý muốn. Chỉ việc cắt ra và thưởng thức.