Đặc điểm sản phẩm
– Cũng như bánh bột lọc, bánh nậm cũng là một trong những món ăn đặc sản của xứ Huế nói riêng và của người Việt Nam nói chung.
– Thay vì là nhân tôm tươi như bánh bộc lọc, nhân của bánh nậm cũng là thịt và tôm nhưng sẽ được băm nhuyễn rồi mới ướp gia vị và cho lên bánh. Bánh nậm Huế có hình chữ nhật dài và dẹp, được làm từ bột gạo và bột năng, tôm và thịt được băm nhuyễn rắc ở phía trên.
– Bánh có màu trắng sữa, nhân màu gạch tôm trải đều trên bánh cùng với màu xanh tươi của lá chuối tạo nên một món bánh rất bắt mắt, vị bánh thì dai dai, mềm mềm, không bở hòa quyện với mùi thơm nhẹ nhàng từ lá chuối tươi hòa quyện cùng vị ngon ngọt của tôm. Tất cả tạo nên một món bánh có hương vị đậm đà quyến rũ không thể chối từ.
– Với sự đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng trong khâu làm bánh, làm nhân, khéo léo trong việc gói ghém cùng với hương vị của nước chấm ngon có một không hai này, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang lại một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng.
Qúa Trình Làm Bánh Nậm Huế
Bánh được gói bằng lá chuối hoặc lá dong, đầu tiên phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bánh, xong phết 1 lớp bột lên lá theo chiều dọc, đặt nhân tôm thịt lên bột gấp hai bên lá và gập tiếp 2 đầu bánh lại, sau đó vuốt nhẹ bánh cho phần bột dải đều chiếc bánh. Cứ thế gói bánh, cứ 2 cái chập vào nhau thành 1 cặp .
Hướng dẫn cách hấp bánh nậm đúng cách
Khi hấp bánh cho bánh từ ngăn đông xuống hấp không cần giã đông, đặt bánh theo chiều dọc để đảm bảo bánh chín đều và nhanh hơn. Hấp bánh khoảng 25 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy bánh chín o còn bột nữa và bắc xuống. Bánh ăn cùng với nước chấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
Hướng dẫn bảo quản bánh nậm
Bánh nậm khi chưa dùng đến thì để ngăn đông sẽ bảo quản được 2 tháng
Bánh đã hấp rồi không được để lại ngăn đông, bánh ngon nhất khi ăn nóng lần đầu mới hấp
Quy trình đóng gói bánh nậm gửi khách hàng
Bánh sau khi gói được đóng gói hút chân không và cấp đông ngay ,vận chuyển tới khách hàng đảm bảo bánh luôn tươi mới.