Nguyên liệu làm Bánh bột lọc Huế
Bột năng 500 gr Thịt heo xay 200 gr Tôm 200 gr Hành lá 50 gr Tỏi băm 1 muỗng canh Hành tím 6 củ Ớt băm 1 ít Dầu ăn 7 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Đường/ bột ngọt 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Tôm tươi có lớp vỏ ngoài trong suốt, có mùi mặn của nước biển chứ không tanh mùi ôi thiu, đuôi tôm xếp lại với nhau.
- Không nên mua tôm khi chạm vào có hiện tượng chảy nhớt, thân hình đã uốn cong chứ không còn thẳng.
- Nhấn ngón tay nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn trong vỏ thì không nên mua.
- Tuyệt đối không mua tôm có đuôi bị xòe ra vì đây là tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.