Cách làm bánh bột lọc Huế không cần lá chuối dẻo ngon đúng điệu

Nguyên liệu làm Bánh bột lọc Huế

Bột năng 500 gr Thịt heo xay 200 gr Tôm 200 gr Hành lá 50 gr Tỏi băm 1 muỗng canh Hành tím 6 củ Ớt băm 1 ít Dầu ăn 7 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Đường/ bột ngọt 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi có lớp vỏ ngoài trong suốt, có mùi mặn của nước biển chứ không tanh mùi ôi thiu, đuôi tôm xếp lại với nhau.
  • Không nên mua tôm khi chạm vào có hiện tượng chảy nhớt, thân hình đã uốn cong chứ không còn thẳng.
  • Nhấn ngón tay nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn trong vỏ thì không nên mua.
  • Tuyệt đối không mua tôm có đuôi bị xòe ra vì đây là tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *